จะเสริมนมผง

คุณแม่คะ ก่อนอื่นบอกก่อนว่าลูกกินนมแม่ตั้งแต่คลอด แล้วตอนนี้น้องจะ3 เดือนวันที่ 8 ที่จะถึง ปรึกษากันกับครอบครัวว่าจะเสริมนนมผงให้ลูกกิน ไปไหนมาไหนจะได้สะดวกด้วย แต่น้องไม่ยอมกินเลยคะ เปลี่ยนนมก็แล้ว เปลี่ยนจุกนมก็แล้ว คือตอนแรกให้ s26 คะ แต่เหมือนน้องไม่้อาเลย เลยลองเปลี่ยน เอนฟาค่ะ แต่มีอาการต่อต้านรุนแรงทั้ง2 ร้องไห้เหมือนจะสำลักอ้วกออกมา แม่ก็ใจไม่แข็งพอ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะน้องติดนมแม่หรือเปล่า หรือน้องไม่กินนมสองยี่ห้อนี่ควรทำไงดีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ยากค่ะบอกเลย น้องติดเต้าไปแล้ว เราคนนึงฝึกขวดไห้ตั้งแต่2เดือน เปลี่ยนนมเปลี่ยนขวดมาหมดแล้วไม่หยุดพยายามค่ะชงไห้น้องเล่นตลอด บางครั้งก็เททิ้ง จนมาใช้ช้อนป้อนไห้กิน น้องดูดขวดน้ำค่ะแต่นมไม่เอา เกือบ10เดือนน้องดูดเองค่ะกินสลับกับเต้านะคะ เราปิดนมลูกตอน1ขวบพอดี ใช้เวลาแค่วันเดียว น้องลืมเต้าไปเองเลย คืนแรกก็มีร้องกินแต่เราไม่ไห้ ตบตูดเบาๆก็หลับต่ออีกวันมาคือกินขวดเองเลยทั้งกลางวันกลางคืนจนถึงตอนนี้1ขวบ6เดือน กินนมกล่องเสริมด้วยค่ะ

3y ago

ขอถามแม่ค่ะคือน้องดูดขวดน้ำแม่หมายถึงขวดหัดดื่มใช่ไหมค่ะตอนนี้ลูกเราสามเดือนพอดีหัดทุกวันไม่เอาขวดนมเลยค่ะกินเต้าอย่างเดียว

แม่สะดวกปั๊มนมมั้ยคะ ปั๊มใส่ขวดให้น้องดูดดูค่ะ ถ้าน้องกินแม่ก็เริ่มทำสะต๊อกเลยค่ะ ไปไหนก็สะดวกไม่ต้องเปิดเต้ากลางงานค่ะ แล้วพอน้องกินนมสะต๊อกไปสักพักค่อยเสริมนมผงค่ะ

ลองใช้เสื้อผ้าที่มีกลิ่นแม่พันรอบขวดนม และอุ้มป้อน ให้อบอุ่นเหมือนเข้าเต้า ค่ะ

พึ่งหัดขวดรึป่าวคะ ? บางทีน้องอาจติดเต้าแล้ว

ตามค่ะ😂