38 weeks

คุณแม่ความดันสูงเป็นระยะ คลอดโรงพยาบาลรัฐบาล เราจะขอหมอผ่าได้มั้ยคะ หรืออำนาจตัดสินใจอยู่ที่หมอ ปล.ท้องแรกค่ะ

38 weeks
10 ตอบกลับ

เป็นดุลพินิจของหมอคะ ท้องแรกเราก็ฝากพิเศษรพ.รัฐแต่ไปแอดมิดแล้วน้องไม่ยอมออกปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มนาน20ชั่งโมงหมอเลยสั่งผ่า แม่อาจจะลองปรึกษาหรือคุยกับหมอดูนะคะแต่ทางที่ดีคลอดเองได้ให้คลอดเองดีกว่าคะแผลหายเร็วด้วยฟื้นตัวดีกว่า เราผ่ากว่าแผลจะหายดีนานเลยคะ

ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับหมอค่ะ ถ้าดูแล้วสามารถคลอดเองได้ หมอจะให้คลอดเองค่ะ. ถ้าตรวจแล้วไม่มีความเสี่ยงหมอจะไม่ผ่าให้ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีความเสี่ยงอะไรก็คลอดเองดีกว่านะคะ

แล้วแต่กรณีนะค่ะ ตอนแม่บ้านนี้ไปคลอดที่รพ. รัฐ ไปอาการน้ำเดินไม่ได้ฝากหมอพิเศษนะค่ะ แต่หมอที่ตรวจใจดีถามก่อนเลยว่าจะคลอดเองหรือผ่าค่ะ

ถ้าฝากพิเศษหมอผ่าให้ค่ะ แต่ถ้าฝากปกติก็อยู่ที่หมอค่ะว่าจะให้คลอดเองหรือผ่า ถ้าคลอดเองไม่ได้หมอผ่าให้อยู่แล้วค่ะ

รอหมอตรวจก่อนนะคะ ถ้าคุณแม่อยากผ่า ลองคุยกับหมอก่อนวันคลอดนะคะ ถ้าปากมดลูกเปิดเยอะก่อน ส่วนมากจะคลอดเองคะ

ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับคุณหมอนะคะ​ ถ้าฝากปกติที่โรงพยาบาล​ เพราะยังไงคุณหมอจะให้คลอดเองก่อนอยู่แล้วจ้า​

ถ้าเราฝากพิเศษกับคลีนิคแต่คลอดโรงพยาบาลรัฐขอผ่าได้ค่ะแต่ถ้าฝากโรงพยาบาลขอไม่ได้ค่ะแล้วแต่เคส

หมอจะวินิจฉัยเองค่ะ ถ้ามีอะไรฉุกเฉินหมอจะจพิจารณาเองค่ะ

บ้านนี้ก็ความดันสูงค่ะสูงมากแต่คลอดเองค่ะ

อยู่ที่หมอจร้า เราไม่สามารถเลือกผ่าได้