ผ้าอนามัยซับน้ำคาวปลา

คุณแม่คลอดเตรียมผ้าอนามัยไว้ใส่แบบไหนกันบ้างค่ะ ตอนนี้กำลังสงสัยว่าเราเตรียมผ้าอนามัยแบบสวมไปเลยได้ไหม เพราะท้องแรกใส่แบบห่วงแบบผูกนะคะ ? โดยส่วนตัวคิดว่าที่หมอให้ใส่แบบนั้นเพราะไม่สะดวกที่จะใส่ กกน. ให้เรา #คนที่คลอดใช้แบบไหนเตรียมไป รพ. กันบ้างคะ ?

2 ตอบกลับ

ที่ใส่แบบห่วง คงเพราะง่ายต่อการดูแผลเราค่ะ ของเราเตรียมแค่ผ้าอยามัยแบบทั่วไปค่ะ เพราะยังไงตอนหมอมาตรวจ ก้คงต้องยอมใส่แบบห่วงไปก่อนค่ะ

ควรใส่แบบห่วงไปก่อนนะคะ ถ้าใส่กกน มันจะทำให้กดเเผลมากเกินไป เเล้วเวลาเขามาตรวจก็จะยากกับการตรวจด้วย อดทนหน่อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊😁 นี่ถ้าตัดเรื่องหมอตรวจออกไปนะ ก็กะว่าจะเอาแบบสวมไปใส่เลยละคะ อิอิ 🤣