น้ำหนักลูกตอนคลอด

คุณแม่คลอดน้องๆน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างคะ แล้วคลอดเองหรือผ่าคลอดคะ เราท้องแรกคลอดเอง แต่ท้องนี้มีแต่คนทักว่าน้องน่าจะตัวใหญ่ กลัวจะต้องผ่าคลอดจังเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

รอหมอดีไหมค่ะ ท้องใหญ่ไม่ได้แปลว่าเด็กตัวใหญ่นะคะ

5y ago

จุดประสงค์ที่ถามคือ อยากทราบว่าแม่ๆที่คลอดเองน้ำหนักลูกมากสุดคือเท่าไหร่จ้า เราอยากคลอดเองค่ะ ไม่ได้ต้องการถามว่าท้องใหญ่เด็กจะตัวใหญ่ไหม