วันนี้ปวดท้องน้อยค่ะ

คุณแม่คนไหนเป็นบ้างค่ะเวลาปวดฉี่จะปวดท้องน้อยจนต้องลุกไปฉี่พอฉี่เสร็จยังงปวดอยู่ แต่ไม่มีเลือดออกค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

7 ตอบกลับ

อาการที่แม่ถามน่าจะกระเพราะปัสสาวะอักเสบรึป่าวคะ(ไม่รู้เรียกถูกมั้ยเป็นนานแล้วลืมว่าเขาเรียกยังไง) เกิดจากการอั้นฉี่บ่อยๆ พยายามอย่าอั้นบ่อยนะคะ ปวดแล้วลุกไปเข้าห้องน้ำเลยจะดีกว่าค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากๆค่า☺

กังวลเลยค่ะ แม่ชอบอั้น ้วลานอนตอนเึกจะไม่เคยลุกมาเข้าห้องน้ำเลยพยายามแต่ไม่ตื่น เปนคนหลับยาวจนถึงเช้าตื่นถึงจะฉี่ ตอนนี้38wค่ะ

5mo ago

แล้วแต่คนด้วยมั้งค่ะ พยายามอย่ากลั่นเยอะก็พอค่ะ

บ้านนี้ทางเดินปัสสาวะติดเชื้อถึงขั้นปวดบิดจนต้องกินยาฆ่าเชื้อเป็นอาทิตย์เลยนะ หมอแนะนำให้กินน้ำเยอะๆและห้ามอั้นฉี่เด็ดขาด

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้าปวดฉี่แล้วไม่ลุกทันที ตอนนี้รู้สึกปุ๊บลุกเลยค่ะ

อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ อั้นฉี่รึป่าวค่ะ

5mo ago

วันนี้รู้สึกดีขึ้นค่ะปัสสาวะเริ่มน้อยขึ้นไม่เหมือนเมื่อวานค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ