เบิกค่าฝากครรภ์

คุณแม่คนไหนเคยเบิก ค่าฝากครรภ์ แล้วบ้างค่ะ ถ้าไม่มีใบรับรองแพทย์ ใช้สมุดสีชมพู แทนได้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

เราเบิกมาแล้วค่ะ 1 ใบรับรองแพทย์ ทุกครั้งที่ฝาก 2 ใบเสร็จรับเงิน 3 สำเนาสมุดฝาก หน้าที่ระบุอายุครรภ์ ปล.ใช้สมุดชมพูแทนใบเสร็จได้ แต่วันที่ต้องตรงกับใบเสร็จรับเงินนะคะ เขาจะดูอายุครรภ์ประกอบ

3y ago

ใช้สมุดแม่แทนได้ค่ะ ถ้าไม่มีใบเสร็จ

ถ่ายเอกสารสมุดสีชมพูแนบไปค่ะ เพิ่งเบิกมาค่ะ ใบเสร็จก็เอาเท่าที่มี ใบรับรองแพทย์บ้านนี้ไม่มีค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ แสดงว่า ใช้สมุดชมพู แทน ใบรับรองแพทย์ ท้องแรก เบิกแล้วค่ะ .... 1.ใบเสร็จ 3 ใบ 2.ใบรับรองแพทย์ 3 ใบ และเอกสาร อื่นๆ ตามที่เขาระบุมาค่ะ พอท้อง2 นี้ ตอนนี้ ใบเสร็จ มีแล้วค่ะ แต่ขาดใบรับรองแพทย์ เลยจะถามว่า ใช้สมุดสีชมพูแทนใบรับรองแพทย์ได้ไหม...สำหรับ คนที่ไป เบิกแล้ว นะคะ เพราะในนั้น ระบุว่า ใบรับรองแพทย์ หรือ สมุดแม่และเด็ก

ต้องมีไบเสด ไบรับรองเเพท ทุกครั้งที่ฝากคะ เพราะ ปกส จ่ายตามไตรมาสนั้นๆ รวมแล้วไม่เกิน1500คะ

เท่าที่เคยถามมาต้องมีใบแพทย์หรือไม่ก็ใบเสร็จค่ะคุณแม่

3y ago

ท้องแรก เบิกแล้วค่ะ .... 1.ใบเสร็จ 3 ใบ 2.ใบรับรองแพทย์ 3 ใบ และเอกสาร อื่นๆ ตามที่เขาระบุมาค่ะ พอท้อง2 นี้ ตอนนี้ ใบเสร็จ มีแล้วค่ะ แต่ขาดใบรับรองแพทย์ เลยจะถามว่า ใช้สมุดสีชมพูแทนใบรับรองแพทย์ได้ไหม...สำหรับ คนที่ไป เบิกแล้ว นะคะ เพราะในนั้น ระบุว่า ใบรับรองแพทย์ หรือ สมุดแม่และเดฌก

แม่ท่านไหนมีความรู้เรื่องนี้ มาตอบหน่อยค่ะ😊

ไม่มีใบเสร็จก็เบิกไม่ได้นะคะ

น่าจะตามนี้ค่ะ แม่