กินแล้วอ้วกออกตลอดเลยกลัวลูกจะไม่ได้รับสารอาหารเท่าที่ควร จะทำอย่างไรดีค่ะ

คุณแม่คนไหนมีวิธีเนะนำบ้างเอ่ย

2 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรก1-3เดือนลูกจะได้รับสารอาหารจากไข่แดงคะคุณแม่ไม่ต้องกังวล เราแพ้ท้องช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักลด6โล ต้องแอดมินเข้าโรงพยาบาล สิ่งที่คุณแม่ต้องทำคือ ทำใจ และสู้ๆคะ พยายาม กินน้อยๆแต่บ่อยๆ พกขนมแคกเกอ์ติดตัวไว้เวลาหิว ฝืนกินเล็กๆน้อยเพื่อให้ตัวคุณแม่เองมีแรง จิบน้ำขิงอุ่นๆ ช่วยลดอาการอ้วก ยาบำรุงโฟลิคเปลี่ยนมาทานก่อนนอนได้ ก่อนทานยาห้ามทานนม2ชั่วโมงนะคะ แบ่งทานอย่าจัดหนัก เพิ่มผลไม้ พวกกล้วย กีวี่ ไข่อย่างได้วันละ2ฟอง สู้ๆคะแม่ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีคะ (ถ้าแพ้จนไม่ไหว ขอยากับหมอได้คะ แต่เราทานแล้วเฉยๆคะไม่หาย)

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ

ทานยาแก้แพ้ที่หมอให้มาค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะค่ะ