มีแม่ๆคนไหนเป็นโควิดขณะตั้งครรภ์มั้ยเอ่ย อาการเป็นไง อันตรายต่อลูกมากมั้ยค่ะ แล้วคนที่เป็นคลอดก่อนกำหนดหรือเปล่า มีวิธีรักษาตัวแบบไหนกันบ้าง แนะนำด้วยนะคะ

คุณแม่คนไหนมีประสบการณ์แนะนำด้วยนะคะขอบคุณค่ะ#ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

เป็นตอน7w ก่อนท้องฉีดวัคซีน3เข็มแล้วคะ อย่าเครียนะคะ กินแต่พารากับวิตามินซีกับยาแก้แพ้นะคะกับวิตามินคนท้องตามปกติเลย ตอนนี้หายแล้ว เป็นอยู่5วันคะ มีอาการเจ็บคอกับน้ำมูกจ้า ก่อนจะทานยาอะไรต้องทักไปหาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนนะคะ ยาต้านโควิคคุณแม่ทานไม่ได้นะคะ ขอให้หายไวไวนะคะสู้ไปอย่าคิดมาก

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ไม่มีไข้มีแค่เจ็บคอ อาการดีขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ😊