มาแชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติพร้อมทำหมันหน่อยค่ะ

คุณแม่คนไหนมีประสบการณ์คลอดธรรมชาติแล้วทำหมันเสร็จสับมาเล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องสองแล้วิยากจะทำหมันเลย แต่กล้าๆกลัวๆอยู่ เพราะคนแรกคลอดง่ายมากๆ ท้องนี้เลยไม่ค่อยกลัวการคลอดลูก แต่กลัวการทำหมันมากกว่าค่ะ 😅😅 ##ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

คลอดเองทำหมันด้วยค่ะหมันตอนคุณหมอทำไม่เจ็บค่ะเพราะโดนยาสลบ😊😊แต่พอฟื้นตัวมาเท่านั้นล่ะค่ะทรมานกว่าแผลคลอดเลยเล่นเอาขยับตัวไม่ได้เลยค่ะต้องนอนนิ่งพักฟื้นอยู่บนเตียงครึ่งวันเลยแล้วก็ได้กลับบ้านแต่ขอบอกนะคะว่าถ้าใครเลี้ยงลูกเองจะลำบากหน่อยนะคะของเราก็เลี้ยงเองค่ะจนทำให้แผลหมันอักเสบต้องไปรักษาแผลหมันบ่อยอีกเดือนกว่าแผลถึงดีค่ะ ปล.ขนาดแผลหมัน3นิ้วค่ะคุณหมอบอกว่าหน้าท้องเราหนาแผลใหญ่😥😥แต่ปกติแผลหมันจะไม่ใหญ่นะคะ

3y ago

แอบกลัวจังเลยค่ะ ไม่รู้ว่าทุกโรงบาลจะใช้วิธีวางยาสลบเหมือนกันหมดมั้ย ถ้าใช้ยาสลบเราก็เบาใจนิดนึงค่ะ ค่อยมาหนักใจตอนเจ็บแผลเอาทีหลัง 😂😅