คุณแม่คนไหนท้องได้7สัปดาห์​

คุณแม่คนไหนท้อง7สัปดาห์​แล้วคร่อยากรุ้ว่าเราแพ้ท้องตอนกี่สัปดาห์​กันคร่​

9 ตอบกลับ

บ้านนี้มีอาการตั้งแต่ไม่รู้ว่าตัวเองท้องจนพี่สาวทักว่าแพ้ท้องรึป่าว อาการเหมือนคนแพ้ท้องทุกอย่างเลย แล้วหลานด้วยวัย 2 ขวบ วัยกำลังพูด กำลังคิด จู่ๆมาจับท้องเรา บอกว่าเรามีน้อง เราก้องง 😄 เราก้อเลยตรวจเช้าของอีกวัน สรุปขึ้นสองขีด แล้วก้อแพ้มาเรื่อยๆ จนตอนนี้ 12 w 3d แล้ว หายแล้วจ้า

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ

แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนเลยค่ะ อยู่ที่ฮอร์โมนร่างกายเรา มีคนแพ้มาก-น้อย บางคนไม่แพ้เลยก็มีค่ะ

บ้านนี้เริ่มแพ้ตอน9w ตอนนี้11w ก็ยังแพ้แต่เริ่มดีขึ้น แพ้มากเป็นบางวันค่ะ น้ำหนักลดไป4โล

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ไม่ถึง4วีคเลยค่ะ

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่ท้องจน4เดือนกว่าถึงจะดีขึ้นค่ะ

แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคร้าประมาณ1เดือน

เรา8วีคแล้ว ไม่แพ้เลยค่ะ

12วีคแล้วค่ะ ไม่แพ้เลย