การอาบน้ำอุ่นกับทารกในครรภ์ อันตรายมั้ย???

คุณแม่คนไหน ตอนท้องไตรมาสแรก ชอบอาบน้ำอุ่นบ้าง? ลูกจะได้รับอันตรายจากการอาบน้ำอุ่นมั้ยค่ะ บ้านนี้อาบทุกวันเลย

2 ตอบกลับ

หมอเคยบอกคะว่าอย่าอาบบ่อย เพราะร่างกายเราภายในก้ร้อนยุแล้วคะ นานๆทีอาบครั้งก้ไม่เป็นไร บ้านนี้อาบน้ำเย็นสลับเอาคะ ตอนเช้าน้ำอุ่นค่ำอาบน้ำเย็น ไม่อาบน้ำอุ่นทุกวันคะ

5y ago

จากนี้ก้คอยระวังเอาคะ ร่างกายเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดจ้า

ถ้าอุ่นแค่นิดหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ แต่อย่าให้อุณหภูมิสูงมากนัก เพราะหลอดเลือดจะขยายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนผิดปกติได้ อันนี้อันตรายค่ะ

5y ago

นี่พึ่งมารู้ข้อมูลทีหลังค่ะ เพราะพึ่งผ่านไตรมาสแรกมาเอง พลาดมาก