คุณแม่ มีวิธีรับมือกับอาการท้องอืด อย่างไรบ้างคะ

คุณแม่ อายุครรภ์ 3 - 4 วีค มีวิธีรับมือกับอาการท้องอืด อย่างไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ทานอะไรแล้วยังไม่นอนราบกับพื้นคะ มันจะตีขึ้น เคี้ยวอาหารช้าๆ งดเครื่องดื่มที่มีโซดา คาแฟอีน เบาไข่ต้มลง ทานไข่น้ำๆ ย่อยง่าย ผักเยอะๆ ดื่มน้ำส้มน้ำมะนาว และน้ำขิงคะ ทานยาสามัญบ้างคะถ้าไม่ไหว ทุกวันนี้ไม่อืดแล้วคะ

ทางนี้ จะเอายานวดทาแก้ท้องอืด ทาท้องให้เร่อออก ค่ะ