พยาธิเข้าสู่ตัวลูกน้อยในครรภ์ได้หรือไม่ ?

คุณแม่ มีความชื่นชอบ แซลมอนซาซึมิ ค่ะ หลังจากท้องแล้ว ก็มีความอยากกิน ?? และแอบกินบ้าง 3-4 ครั้ง ๆ ละ ไม่เกิน 2-3 ชิ้น ... แต่ก็แอบกังวลค่ะว่า ถ้าหากร่างกายมีพยาธิ จะส่งผลต่อลูกเราไหมคะ พยาธิจะเข้าไปสู่ตัวลูกเราได้รึป่าว ? ?

1 ตอบกลับ

ไม่เข้าลูกจ้า แต่ก็เกิดอันตรายกับลูกทางอ้อมได้หากคุณแม่ได้รับ เช่นแย่งสารอาหารหรือโรคต่าง ๆ ค่ะ พอร่างกายแม่ไม่แข็งแรงลูกก็ไม่แข็งแรงไปด้วย