ีแซลมอนดิบ ??

คุณแม่ ตั้งท้องอยู่มีใครทานปลาแซลมอนดิบบ้างมั้ยคะ ปกติชอบทานอยู่แล้ว แต่ตั้งแต่ท้องยังไม่กล้าทาน?

40 ตอบกลับ

เราทานตอนพ้นไตรมาสแรกค่ะ พอเข้าเดือน4ปุ้บ จัดร้านประจำทันที555 ถ้าแม่อยากมากๆแนะนำให้เลือกเข้าร้านเกรดดีๆนะคะ จะได้มั่นใจ สบายท้อง อร่อยถูกปาก😛 ตอนนี้เราพยายามลดเหลือเดือนละครั้งพอ สามีบ่นเป็นหมีเลยค่ะ55

ชอบมากเหมือนกันค่ะ พอดีตอนท้องอยากกินมาก กะไปหาหมอตามนัดแล้วจะแวะไปกิน เลยถามหมอก่อน ปรากฏว่าหมอบอกห้ามเด็ดขาด เพราะมันหาสดๆ ใหม่ๆ ยาก ไม่เสี่ยงดีที่สุด แม่อดเลยแอบเศร้าหน่อยๆ

เราชอบทานแซลมอนดิบมากค่ะ เถียงกับสามีว่า ทานได้ สามีบอกทานไม่ได้ คืออย่างคนญี่ปุ่นทานปลาดิบไม่เห็นมีปัญหา สรุปถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าไม่ควรทานค่ะ เพราะมันไม่สุก

ทานได้ค่ะ แต่ต้องสดสะอาด แต่ควรกินสุกมากกว่าค่ะ แนะนำว่าอาหารตัวไหนไม่มั่นใจ ก็เปิดไปที่ อาหารและโภชนาการนะคะ มีให้อ่านในแอปเยอะค่ะ ตอบให้หมดจบทุกคำถามค่ะ

ทานตอนก่อนตรวจครรภ์ค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ว่ามีน้อง น่าจะ 4-5 week ละก็อีกครั้งตอนเดือนที 6 ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ นานๆครั้งไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ พอหายอยาก 🙂

คนท้องไม่ควรกินของดิบ หรือสุกๆดิบๆนะค่ะ ท่ากินก่อกินชิ้น2ชิ้น ก่อหายยากก่อใด้ค่ะ นานๆที แต่ไม่กินคงจะดีกว่าค่ะ หมอบอกมาค่ะ

หมอบอกว่าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะ ถ้าอยากมากจริงๆให้ดูร้านที่ดีดีหน่อยและสดสะอาดค่ะแม่ เข้าใจเลยค่ะเพราะบ้านนี้ก็เป็น 😅

ควรกินแบบสุกดีกว่านะครับปลอดภัยจากเขื้อแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ร่างกายและลูกน้อยในครรภ์

เนื้อสัตว์ทุกชนิด ห้ามทานแบบดิบหรือกึ่งดิบกึ่งสุก แม่แต่ไข่ลวกยังไม่ควรทานเลยค่ะ

บ้านนี้สามีทำแบบสเต็กคะ ย่างสุกในกระทะโรยพริกไทยเกลือ ลองดูนะคะแม่ ทานสุกดีกว่า