ให้นมบุตรด้วยตัวเองไม่ได้ ทำยังไงดีค่ะ.

#คุณเเม่หัวนมสั้นค่ะ จะต้องทำยังไงดีค่ะ ถึงจะให้นมลูกด้วยตัวเองได้?

6 ตอบกลับ

ลองให้นมลูกท่านี้ดูค่ะ บ้านนี้ก็หัวนมสั้นตอนแรกซื้อเครื่องปั๊มมาก็ปั๊มได้นิดเดียว แต่เครื่องปั๊มทำให้หัวนมยาวขึ้นหรือถ้าไม่อยากซื้อเครื่องปั๊ม ให้ดึงหัวนมตัวเองหลายๆครั้งก่อนให้นมลูก ทำแบบนี้ประจำ แล้วก็ให้นมลูกท่านี้ดูค่ะ เวลาลูกร้องหิวมากๆๆๆเค้าจะงับหัวนมเองเลยค่ะ อย่างเพิ่งท้อนะค่ะ สู้ๆ บ้านนี้หัวนมสั้นให้นมลูกได้1เดือนแล้วจ้า

ถ้าไม่ถึงกับบอดให้ลูกอมเต้าให้ถึงลานนมเลยค่ะ เขาจะดูดเอง ถ้าให้ดูดบ่อยๆหัวนมจะขึ้นมาเอง แต่ถ้าพยายามเท่าไหร่ก็ไม่ได้แนะนำให้หาซื้อซิลิโคนครอบหัวนม มีขายในลาซาด้าค่ะ ช่วยได้

เราใช้ปั๊มค่ะ ลูกไม่ยอมกินเต้าเหมือนกันดูใน shopee นะคะ มีตั้งแต่ราคาไม่ถึง 300 ไปจนถึงแพงๆก็มี

ลองไปปรึกษา​คลินิกนมแม่ดูค่ะ เค้าจะช่วยสอนให้

ที่ปั้มนมเลยแม่

เราใช้ปั๊มค่ะ