หาความรู้ค่ะ อยากถามเเม่ๆค่ะ ว่าส่วนไหญ่ตรวจดาวน์ซินโดรมไห้จิ๋วๆกันไหมคะ🥺

คุณเเม่มือไหม่🥺

15 ตอบกลับ

ตรวจค่ะ รพ.จะให้ตรวจคัดกรองช่วงอายุครรภ์ 14-20 วีค แนะนำให้ตรวจค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แม่อายุน้องก็เสี่ยงเช่นกัน บางคนหมอแนะนำว่าไม่ต้องตรวจเพราะไม่มีประวัติคลอดเด็กดาวน์ และแม่อายุน้อย แต่พอตอนคลอดน้องเป็นดาวน์ ถึงตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ได้แล้วค่ะ

6mo ago

ของเราตรวจแบบ QT ค่ะตรวจคัดกรองแบบปกติ ความแม่นยำ 70-80% อันนี้ฟรี แต่ถ้าแม่จะตรวจนิฟหรือขอเจาะน้ำคร่ำเลย อันนี้เสียเงินเอง แต่ความแม่นยำ 99% และรู้เพศด้วยค่ะ ของเราความเสี่ยงต่ำ เลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำต่อ

ของเราตรวจนิฟเมื่อวันที่10เมษานี่เองค่ะ เป็นเพราะเรามีภาวะแท้งคุกคาม มีเลือดออก ก็เลยตัดสินใจตรวจ เรากลัวว่าน้องจะมีความเสี่ยงค่ะ

ตรวจค่ะของเราไปตรวจพรุ่งนี้เลย แต่ถ้าเสี่ยงสูงเราจะตรวจนิฟซ้ำค่ะไม่ก็เจาะน้ำคล่ำ

ตรวจค่ะกำลังรอผล เราตรวจคลีนิกหมอพัชยาพรรณ ราคาถูก แถมฟรีอัลตราซาวค่ะ

เราตรวจมาแล้วตรวจตอน 10 W 3 d ตอนนี้รอรุ้นผลอยู่หมอบอกรอประมาณ 2 อาทิตย์คั

เราอายุ34 หมอแนะนำให้ตรวจค่ะ เราเลยตัดสินใจเจาะเลยจะได้ชัวร์ๆค่ะ

ของเราคุณหมอนัดตรวจค่ะ กับโรงพยาบาลรัฐวันที่23เม.ยนี้

5mo ago

สอบถามค่ะ ต้องเตรียมตัวยังไงไหมคะ

ตรวจคะที่นี่หมอเคาให้ตรวจตั้งเเต่12-13วิคเลยคะ

ตรวจค่ะ บ้านนี้หมอนัดตรวจ19 เมษา ครบ15w พอดี

ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจของแม่เองด้วย