อยากทราบ

คุณเเม่บ้านอื่นๆเคยเป็นเเบบนี้ไหมจะคลอดเมษานี้ค่ะเเต่ญาติผู้ใหญ่ทางสามีบอกว่าไม่ให้ซื้อเสื้อผ้าไว้ก่อน อั้ยเราก็อยากจะซื้อเตรียมไว้เเต่ผู้ใหญ่เขาห้าม

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่มีความเชื่อแบบนั้นค่ะ แม่เราซักเตรียมไว้ให้ตั้งแต่4เดือน ตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ ไม่ต้องเตรียมไรแล้วรอคลอดสบายๆ

สัก5-6เดือนเริ่มซื้อเลยคะ รอให้ท้องโต ทั้งอุ้ยอ้าย ทั้งเหนื่อย. และค่าใช้จ่ายพร้อมกันครั้งเดียวจะไม่ไหวเอาคะ

บ้านนี้ก็มีคนพุดคะ แต่เราไม่ได้ถือก็ไปซื้อมาตามปกติ ตอนนี้น้องออกมา5เดือนแล้วคะ

กำหนดคลอดเมษาเหมือนกันค่ะ เตรียมไว้เรียบร้อยหมดแล้วกันน้องอยากออกมาก่อนค่ะ 😂

ของเรา7เดือน เกือบครบละ ค้างจำพวกสำลีก้อนกระดาษทิชชู สบู่เหลว

ทยอยซื้อทีละนิดเถอะค่ะ พอไกล้คลอดจะได้ไม่ต้องจ่ายเยอะ

เตรียมซื้อตั้งแต่7เดือนคะรอท้องโตมากๆเดินไม่ไหว

เอาตามสบายใจเราค่ะ ลูกเราเราไม่ถือสะอย่าง