กังวลเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะกลัวน้องมีผลมากๆ😢

คุณหมอให้วิตามินกันลูกเอ๋อมาค่ะซองสีน้ำตาลอยากทราบว่าแม่ๆได้กันรึป่าวค่ะ เรากังวลแปลกๆค่ะ น้ำตาลเราสูงมาก171ปกติชอบกินหวานมาตั้งแต่เด็กค่ะ แถมเป็นเลือดซีดด้วยคุณพ่อปกติทุกอย่างค่ะ กลัวจะมีผลต่อลูก หมอนัดตรวจดาวน์ซินโดรมด้วย ขอความรู้หน่อยค่ะ🥺ว่าจะไม่ส่งผลอะไรกับน้องไปซาวตอน9วีคหมอว่าน้องเป็นตัวแล้วค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กังวลเรื่องตรวจดาวน์ซินโดรมค่ะกลัวน้องมีผลมากๆ😢
39 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุ 33 ก็ตรวจคะเพื่อความสบายใจของเราเองด้วย. ยาตัวเดียวกันเลยคะ พ่อกับแม่เปนพาหะ ทั้งคู่. กินยา 3 เวลาเลยคะ. สู้ๆคะแม่ ไม่ต้องคิดมา. คุ้มน้ำตาล. กินอโวคาโด. ลดน้ำตาลได้นะคะ

2y ago

คนแรกแข็งแรงดีคะ.เถียงเก่ง ดื้อสุด ตอนนี้อยู่ อ.2 คะ อีกคนในท้อง 31w คะ.

ถ้าแม่กังวลเรื่องดาวน์ซินโดรม แนะนำให้ตรวจ NIPT นะค่ะ เพื่อดูความเสี่ยงดาวน์ฯค่ะ ส่วนวิตามินรวม (Triferdine เม็ดสีแดง) และโฟเลต ต้องทานเป็นพื้นฐานเลยนะค่ะ ทานทุกวันค่ะ

ยาตัวนี้น่าจะเป็นยาบำรุงเลือดมั้ยคะ เราก็ได้ทานค่ะ หมอให้ทานร่วมกับแคลเซียม1000มก.วันละ1เม็ดค่ะ พึ่งได้ทานยาตัวนี้ เมื่อก่อนเราฝากคลินิกแล้วย้ายมาฝาก รพ.แถวบ้านค่ะ

เม็ดเล็กๆสีเหลืองใช่มั้ย ตัวนั้นเขาเรียกว่าโฟเลตไม่ได้กันเด็กเอ๋อ แต่กันคุณแม่ขาดโฟเลตส่งผลให้เด็กเป็นปากแหว่งเพดานโหว่จ้า คุณแม่ได้ทานทุกคน

2y ago

ซื้อทานได้นะคะ ที่ร้านขายยา วิตตามินบีโฟลิค ราคาแค่ 79 บาทเองค่ะ กระปุกนึงมี 100 เม็ด

อย่าเครียดนะคะ ยาในซองน้ำตาลน่าจะเป็นยาบำรุงเลือดนะคะ คุณแม่ท้องอ่อนจะได้วิตามินรวม บำรุงเลือด โฟเลต แคลเซียมทานให้ครบนะคะถ้าคุณหมอจัดมาให้ 😊

การตรวจดาวน์ซินโดรมเนื่องจากความเสี่ยงที่แม่ตั้งครรภ์ตอนอายุค่อนข้างมากแล้วค่ะ ตรวจที่ประมาณ12สัปดาห์ ตรวจจากเลือดแม่ค่ะไม่ได้ส่งผลกับลูก

ยาซองสีน้ำตาลบ้านนี้ได้ค่ะบำรุงเลือดบำรุงคุณแม่ ยาที่หมอให้มาไม่มีผลอันตรายใดๆต่อเด็กค่ะช่วยบำรุงไม่ให้เกิดปากแหว่งเพดานโหว่

อายุแม่เท่าไรคะ วิตามินนี้เป็นวิตามินพื้นฐานที่คนท้องต้องได้เมื่อฝากครรภ์ค่ะ(โดยเฉพาะหน่วยงานรัฐ) ยิ่งซีดก็ยิ่งควรได้ค่ะ

ยาบำรุงเลือดค่ะไม่ใช่วิตามินป้องกันลูกเอ๋อ แม่ท้องจะได้ยาตัวนี้ค่ะ ส่วนตรวจดาวน์รพ.จะให้ตรวจทุกคนอยู่แล้วค่ะ

คุณแม่บ้านนี้ทานเม็ดสีเขียว เม็ดใหญ่ๆจร้า☺️ เนื่องจากคุณแม่เคยผ่านการแท้งมาไม่ถึงปี แล้วท้องต่อเนื่อง✌🏻