23 สัปดาห์ 5 วัน

คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ขอให้เราคุมอาหาร เพราะน้ำหนักน้องอยู่ที่750กรัม แต่ปกติทั่วไปต้อง 500กรัม ดีหรือไม่ดีค่ะแม่ๆ # ท้องแรกค่ะไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่

2 ตอบกลับ

น้ำหนักเกิน คุณหมอจะกลัวเรื่องเบาหวานน้ำตาลในเลือดด้วยคะ เพราะน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์เยอะคะแม่ ถ้าตรวจเจอน้ำตาลเกินจะแย่คะ

ถ้าเยอะมากๆน้องตัวใหญ่อาจคลอดเองไม่ได้ค่ะ