อยากสอบถามแม่ๆค่ะ อีก1สัปดาห์จะ37+1

คุณหมอนัดไปตรวจภายใน อยากทราบว่า ต้องโกนขนไปไหมคะ หรือทางรพ. จะทำให้คะ รพ.รัฐค่ะ แม่กลัวโกนไปแล้วหมอจะว่า เพราะไปอ่านหลายๆที่ คุณหมอห้ามโกนเพราะจะติดเชื้อหมอจะทำให้เอง แต่หลายที่ก็บอกต้องโกนไปเอง อยากทราบว่าควรโกนไปไหมคะ ปล.แม่คลอดธรรมชาติค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ห้ามโกนค่ะ เดี๋ยวพยาบาลโกนให้ โกนเองเสี่ยงติดเชื้อ มีหนองค่ะ

ไม่ต้องโกนคะ เดียวรพ.เขาจัดการเองตอนใกล้คลอดคะแม่