ตอนนี้ท้องได้18สัปดาแล้วคะ มีอาการท้องอืด จุกเสียด แสบร้อนตรงหน้าอก เป็นมาตั่งแต่รู้ว่ามีน้อง เริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆพึ่งยาทุกวัน ไม่รู้จะแก้ยังไงดี

คุณหมอนัดตรวจครรภ์วันที่7 พฤษจิกายน63 แต่อาการท้องอืด แสบท้อง กรดไหลย้อน มันเริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ ซื้อยากินทุกวัน เพื่อนพี่ๆคนไหนเจอเหตุการแบบนี้คะ แล้วมีวิธีแก้แล้วได้ผลเลยไหมคะ ช่วงนี้ทรมานสุดๆเลยคะ ง่วงนอนก็นอนไม่ได้ กรดขึ้นหน้าอก แสบกลางอก แถมท้องก็อืดตลอดเวลา อยากเป็นแม่ท้องที่กินอะไรอร่อยๆแบบแม่ท้องคนอื่นบ้างคะ รบกวนแม่ๆผู้รู้แชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ☺️ ทรมานจริงๆคะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #แม่ท้องเป็นกรดไหลย้อน #ท้องอืด

1 ตอบกลับ

ต้องปรับการกินค่ะ กินที่ละน้อยแต่หลายมื้อ เคี้ยวเยอะๆ ทานผักผลไม้บ้างจะได้ย่อยง่าย อย่าทานหมูหรือเนื้อเยอะกว่าพวกนี้ย่อยยากค่ะ

4y ago

กินนานไหมคะ ถึงจะหาย