เคยฉีดยากันโรคพิษสุขนัขบ้ามาแล้ว พอตั้งครรภ์ไม่ต้องฉีดยากันบาดทะยักหรอค่ะ

คุณหมอถามว่าในระยะเวลา10ปีที่ผ่านมาเคยฉีดยากันบาดทะยักมาก่อนไหม ก็เลยบอกคุณหมอว่าไม่เคย คุณหมอเลยถามอีกว่าเคยโดนหมากัดมาไหม ก็เลยบอกหมอก่อนหน้านี้ประมาณ2ปีเคยโดนหมากัดแล้วเราก็ไปฉีดยากันโรคพิษสุนัขบ้าครบทุกเข็มไหม ตอบหมอครบทุกเข็มคะ หมอบอกว่าถ้าฉีดมาครบก็ไม่ต้องฉีดยากันบาดทะยักแล้ว ก็เลยสงสัยว่ายา2ตัวนี้มันเป็นประเภทเดียวกันใช่ไหมคะ สงสัยยังไม่หายจนถึงตอนนี้คะ

1 ตอบกลับ

จำไม่ได้ว่าเขานับกันยังไงแต่ที่แน่ๆ รู้ว่ายาป้องกันบาดทะยักมันอยู่ได้หลายปีค่ะคุณแม่แต่จำไม่ได้ว่ากี่ปี