วัคซิน

คุณหมอฉีดวิคซินคุณแม่ตั้งครรค์กี่สัปดาห์คะ บ้านนี้20w.ยังไม่ได้ฉีกสักเข็มเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่ได้ฉีดเหมือนกันค่ะ ฝากครรภ์ที่รามา (อาจารย์หมออดิเทพ) ท่านบอกว่า ต่อให้ฉีดแม่ไป ลูกเกิดมาก็ต้องฉีดอีกอยู่ดีค่ะ ถ้าผลตรวจเลือดตอนฝากครรภ์ครั้งแลกของแม่เป็นปกติ แม่ไม่ต้องฉีดค่ะ รอฉีดให้ลูกตอนเกิดเลย ตอนนี้ตั้งท้อง 8เดือนแล้วค่ะ สุขภาพแม่ปกติดีมาก ไม่มีป่วยเลย จะมีก็คัดจมูกตอนเช้าๆ เท่านั้นเองค่ะ แค่เราทานอาหารให้ครบ 5หมู่ ทานผลไม้ที่ให้วิตามินซี เยอะๆ เช่น แอปเปิ้ล ส้ม ฝรั่ง แม่บ้านนี้ไม่ป่วยเลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ฉีกบาดทะยักตอน 14weeks ค่ะ

แต่ก็แล้วแต่คุณหมอนะคะ เพื่อความสบายใจ ถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้ค่ะ ^^