คุณยายมีอาการไอวันละ2-3 ครั้ง สังเกตช่วงนี้น้องไอแห้งๆวันละ1-2 ครั้ง บางวันก็ไม่มี เกี่ยวกันไหมคะ

คุณยายช่วยเลี้ยงน้องตอนไปทำงานค่ะ คุณยายมีอาการไอวันละ2-3 ครั้ง สังเกตช่วงนี้น้องไอแห้งๆวันละ1-2 ครั้ง บางวันก็ไม่มี เกี่ยวกันไหมคะ อีกปัจจัยห้องที่เลี้ยงน้องเป็นมุมที่ลมเข้า แสงเข้า อันไหนน่าจะเป็นสาเหตุคะ

1 ตอบกลับ

อาจเพราะอากาศในบ้าน ฝุ่นที่เรามองไม่เห็นก็ได้นะคะ ถ้าไอปกติ ไม่ได้ไอแรงและต่อกันนานๆ ก็รอดูอาการต่ออีกนิดค่ะ ถ้าไอไม่หายสักที ก็พาหาหมอเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ