สอบถามจ้า

คุณพ่อมีพาหะแฝงโรคธารัสซีเมีย ตัวเด็กจะเป็นอันตรายมากมั้ยคะ เป็นห่วงน้องค่ะ แล้วการเจาะน้ำคร่ำสามารถตรวจหาโรคธารัสซีเมียในตัวเด็กได้หรือไม่ ขอบคุณค่ะ / อายุครรภ์ 12weeks

2 ตอบกลับ

ถ้าพ่อเป็น แม่ไม่เป็น ลูกเกิดมาถ้าจะเป็นก็เป็นแค่พาหะ แต่ถ้าเป็นทั้งคู่ลูกเสี่ยงเป็นโรคค่ะ