ตัดเล็บให้ลูกครั้งแรกเข้าเนื้อลูกเลยค่ะ

คือแม่เล็งพลาดแล้วลูกก็สะดุ้งตื่นตอนเรากำลังจะตัดพอดีเลยค่ะทีนี้เลยงับเข้าเนื้อน้องมีแผลเลือดไหล เบื้องต้นแม่ได้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผลไปแล้วเลือดก็หยุดไหลแล้วค่ะเลือดออกไม่มากแต่มีรอยแผล ต้องรีบพาไปหาหมอมั้ยคะหรือต้องทำความสะอาดแผลยังไง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ตกใจมากช๊อคเลยค่ะเห็นลูกเลือดไหลมีแผลแบบนี้😭😢เคยเจอในข่าวว่าเด็กติดเชื้อในกระแสเลือดเพราะแม่ตัดเล็บเข้าเนื้อลูกยิ่งกลัวไปใหญ่เลยค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

เด็กก็เหมือนผู้ใหญ่และค่ะ ต้องดูแลให้ดีๆ ทางที่ดีแม่ซื้อกรรไกรตัดเล็บอัตโนมัติดีกว่าค่ะ เราก็ใช้นะตั้งแต่ออกโรงบาลเลยเราไม่ใส่ถุงมือให้ลูก

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ แล้วต้องพาไปหาหมอด้วยมั้ยคะ หรือสามารถดูแลเองที่บ้านก็ได้คะ

ซื้อกรรไกรตัดเล็บอัตโนมัติดีกว่าค่ะแม่เข้าไปดูในshopeeนะคะ

4y ago

ถ้าเลือดหยุดไหลแล้วก็ไม่เป็นไรแล้วค่ะเดี๋ยวก็หายเองแต่ถ้าเลือดไม่หยุดควรพาไปหาหมอค่ะ