น้องไม่ถ่าย.. แม่กังวน

คือแม่มีความกังวนค่ะ ตอนนี้น้องมีอายุได้8วันแล้วค่ะ น้องไม่ถ่ายมา3วันแล้ว น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ อาหารที่เป็นพวกผักผลไม้ที่มีกากใย และช่วยเรื่องขับถ่ายแม่ก้กินค่ะ แต่น้องก้ยังไม่ถ่าย.. ควรทำอย่างไรดีค่ะ.. แม่ๆทั้งหลายและผู้ที่รุ้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ.. ขอบคุณนะค่ะที่ช่วยตอบคำถาม

1 ตอบกลับ

น้องกินนมแม่อาจจะไม่ถ่ายได้นานถึง15วันค่ะ แต่ถ้าน้องทำท่าเบ่งและงอแงร้องไห้ตลอด บวกกับท้องป่องมาก คุณหมอบ้านนี้แนะนำให้สวนก้นน้องด้วยคัตตอนบัตสำหรับเด็กค่ะ คัตตอนบัตสำหรับเด็กจะเล็กกว่าของผู้ใหญ่ จากนั้นจุ่มเบบี้ออยให้ชุ่มเลยนะคะจุ่มไปครึ่งก้าน ทำตอนน้องเบ่งจะได้ผลดี ค่อยๆสวนไปที่ก้นลูกวนตามเข็มนาฬิกาเบาๆค่อยแหย่ลึกไปเรื่อยๆจนครึ่งก้าน ประมาณ1นาที สามารถทำได้วันละครั้งค่ะ วิธีอื่นสามารถทำท่าจับขาลูกทำท่าปั่นจักรยาน นวดท้องเบาๆด้วยออย และตัวคุณแม่ก็ดื่มน้ำให้มากๆวันละ1.5ลิตรค่ะ