เครื่องนึ่งปั่น จำเป็นไหมคะ

คือแม่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องนึ่งปั่นอาหารดีไหม จำเป็นไหม หรือ ทำอาหารด้วยวิธีใดอุปกรณ์ใดบ้างถ้าไม่ใช้เครื่องนั้น เนื่องด้วยบ้านมีพื้นที่จำกัดอยู่ในคอนโดและไม่ได้ทำอาหารทานเองเป็นปกติ แต่ลูกใกล้จะ6เดือนแล้ว แม่คิดว่าต้องทำอาหารให้เขาทานเอง

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่คิดว่าการซื้ออุปกรณืดังกล่าวเป็นประโยชน์แก่การทำอาหารให้ลูกน้อย จะลงทุนซื้อก็ไม่เสียหายนะคะ แต่ว่าหากมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้นึ่ง ต้ม เช่นหม้อ ซึ้งนึ่งอยู่แล้ว ก็จะเป็นการประหยัดหากคุณแม่ใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่บ้านแล้วน่ะค่ะ ยังไงก็ลองคำนวนความคุ้มค่าดูก่อนก็ได้นะคะ

เป็นเครื่องนึ่งปั่นก็สะดวกค่ะ เป็นเครื่องเดียวเลย ของเราใช้นึ่งหรือต้มเองแล้วใช้เครื่องปั่นที่มีอยู่แล้วค่ะ

5y ago

ใช้อะไรในการต้มหรือนึ่งหรอคะ