ท้อ

คือเเฟนเรามีลูกติดหนึ่งคนตอนนี้ลูกเค้าได้6ขวบแล้ว .. แล้วตอนนี้เราก็ท้อง5เดือนเเล้วบางครั้งก็คิดน้อยใจนะคะ..คือไม่รู้จะพูดกะใคร แล้วเหมือนเค้าไม่สนใจเราอ่ะ .. แต่เเฟนยังไม่บอกลูกนะค่ะว่าตัวเองมีเเฟนใหม่ แล้ววันนั้นแม่เค้าบอกจะบอกหลานว่าพ่อนะมีคนใหม่แล้ว แล้วเค้าก็บอกว่าอย่าไปพูดเดียวเกิดเรื่องใหญ่ เราจุกเลยอ่ะ แล้วเราคิดว่าเออถ้าวันหนึ่งลูกเค้ารุ้ เเล้วเขาขอให้พ่อเค้ากับแม่เค้ากลับไปหากันแบบนี้มีโอกาสใหมค่ะคือท้อมากเครียดมาก เหมือนเค้ารักลุกเค้ามากค่ะเเต่เราพยายามจะไม่คิด แต่ก็อยากจะระบายออกไปเพื่อความสบายใจนิดหนึ่งอ่ะค่ะ.. ?

15 ตอบกลับ

คิดมากไปค่ะ​ เด็กก็คือเด็กลูกติดสามีก็ยังเล็กนะคะ​ สามีเค้ารักลูกก็ดีแล้วค่ะ​ เค้าก็คงไม่อยากให้ลูกคิดว่าเค้ามีภรรยาใหม่แล้วกำลังจะมีน้องใหม่ด้วย​ จะทำให้เค้าไม่รักลูกอ่ะค่ะ​ ส่วนเรื่องที่กลัวว่าลูกจะบอกให้พ่อกับแม่กลับมาอยู่ด้วยกัน​ เราว่าเด็กคงถามตั้งแต่พ่อกับแม่เค้าเลิกกันแรกๆแล้วแหละ​ แต่มันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่​ มันอยู่ที่สามีคุณค่ะ​ ถ้าเค้าไม่ได้รักกันแล้วยังไงก็กลับมาอยู่ด้วยกันไม่ได้​ เราเองเคยเจอสภาวะแบบนี้มาค่ะ​ ตอนแรกก็รับไม่ได้เรื่องลูกเค้า​ เหมือนเค้ารักลูกมากกว่า​ แต่คิดๆไปเด็กก็น่าสงสารนะ​ ตอนนี้ไม่ได้อยู่กับแม่แล้ว​ เค้ามีแต่พ่อ​ และเด็กก็คือเด็ก​ แรกๆลูกเค้าก็เหมือนจะไม่เอาเราเลยค่ะ​ แต่พอเค้าพาลูกมาเจอเรา​ เราก็ดีกับเด็ก พาไปกินขนม​ เล่นด้วย​ พูดจาดีๆด้วย​ กลายเป็นลูกเค้าติดเรามาก​ อยากมาเจอเราบ่อยๆด้วย​ อันนี้แม่ต้องปรับตัวนะคะ​ จะไปน้อยใจเด็กก็ไม่ได้​ เค้าก็ต้องการความรักจากพ่อแม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ​ เราต้องทำตัวให้เป็นแม่อีกคนของเค้าให้ได้​ อย่าทำให้เค้ารู้สึกว่าเราลำเอียงรักลูกตัวเองมากกว่าเค่า​ แค่นี้จะไม่มีปัญหา​ค่ะ​ เพราะถ้าเรารับเรื่องนี้ไม่ได้​ ต่อไปก็จะมีปัญหา​กับสามีด้วยเรื่องนี้อีก​ สู้ๆนะคะ

ของเราลูกติดสามี 3 คน เข้าใจค่ะ เราก็น้อยใจ แต่เราเป็นคนตรง เราน้อยใจก็บอกแฟนตรงๆเลย ก็คุยกันตรงๆ เค้าก็บอกลูกทุกคนเค้ารักเท่ากันหมด แต่ก็ยังแอบน้อยใจ บางที สู้ๆนะคะ

น้องยังเล็กอยู่นะคะ อาจจะยังไม่เข้าใจหรอก ว่าทำไมพ่ออยู่กับผู้หญิงใหม่ ยิ่งมีน้องด้วย เขาอาจสับสนได้ เรื่องแบบนี้ต้องเปิดอกคุยกันกับแฟนเลยค่ะ มันเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆสำหรับเรา แต่สำหรับเด็กมันละเอียดอ่อนมาก ให้แฟนพาลูกมาทำความรู้จักกับคุณ ให้สนิทสนมกัน ค่อยๆพูดกับเขาว่าเขากำลังจะมีน้อง น้องของเขาเอง ทุกอย่างต้องค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

สู้ๆนะคะฉันเจอเหตุการณ์แบบนี้ยุแต่สามีฉันมีลูกติดเด็กคนนั้นอายุ 6 ขวบแล้วเขาดูรักลูกเขามากจนไม่ยอมคิดที่จะมีลูกกับฉันลำบากใจมากคะทุกวันนี้ก็ยังแอบน้อยใจอยู่เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆ

5y ago

แอบลอยเลยค่ะแม่บ้านนี้ก็ลูกติด2คนก็มีอีกคนที่สามแล้วค่ะเลิกกินยาปุบติดเลยค่ะ

แล้วเรื่องอื่นๆเค้าดีไหมคะ? น่าเห็นใจมากๆเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

ทนเท่าที่ทนไหวนะคะแม่ รักตัวเองและลูกให้มากที่สุดค่ะ