ประกันสังคม

คือเราไม่ได้ต่อประกันสังคม(ไปขอต่อเองแต่เขาไม่ให้ต่อค่ะ)...แต่สิทธิ์คุ้มครองยังอยู่ ยังงี้เวลาคลอดต้องสำรองจ่ายไหมค่ะ....แล้วจะเบิกได้ไหม

2 ตอบกลับ

ถ้ามีสิทธิคุ้มครองอยู่ รีบส่งต่ออย่าให้ขาดนะ ฝากท้องโรงพยาบาลรับรองสิทธิ ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าคลอดบุตร คลอดที่ไหนก็ได้ สำรองจ่ายทุกที่ ฝากท้องกับโรงพยาบาลที่ไม่รับรองสิทธิ มีค่าใช้จ่าย เบิกได้ไม่เกิน 1000

5y ago

อ่อ...ขอบคุนสำหรับข้อมูลค่ะ

ปัจจุบันแม่ใช้ประกันสังคมมาตราไหนอยู่คะ ปกติเราเปลี่ยนมาส่งประกันสังคมตามมาตร 39 ได้นะคะ แต่จะมีรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย https://th.theasianparent.com/สิทธิประโยชน์-กองทุนประกันสังคม

5y ago

ตอนทำงานใช้มาตตรา 39 ค่ะ แต่ออกจากงานแล้วไปขอต่อ แต่เขาไม่ให้ต่อค่ะ