สอบถามคะ

คือเราไม่มีประกันสังคม แต่แฟนมี แต่ว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันแฟนสามารถเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่ถ้าแม่ต้องการค่าเลี้ยงดูบุตรเพิ่มเติมต้องจดทะเบียนค่ะ พ่อบ้านมีประกันสังคมเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าจะเอวเป็นเงินฝากให้ลูกคุณแม่ก็ต้องจด อันนี้ได้ทุกเดือน เดือนละ 400 (แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เพิ่มรึยังนะค่ะ) ตั้งแต่เกิด-6 ขวบเลยเเแม่เงินตัวนี้นะค่ะ ถ้าแม่ต้องการตรงนี้ด้วยเน้นจดทะเบียนค่ะ

6y ago

ประกันสังคมกำหนดว่าต้องจดทะเบียนใช่ไหมค่ะ

ได้ค่ะ ใช้ของสามียื่นเรื่องค่ะ

ได้ค่ะ ใช้ของแฟนยื่นเรื่อง

ได้ค่ะ ใช้สิทของแฟนยื่น

6y ago

ขอบคุณคะ

ได้ค่าาาาาแม่

ได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณคะ