ยาเหมือนกัน​ แต่กินไม่เหมือนกัน

คือเราไปฝากท้องโรงบาลแรก​ ได้ยาไตรเฟอดีน แคลเซียม​ และเฟอฟอรัต ช่วงเช้าจะกิน​ ไตรเฟอดีน และเฟอฟอรัต​อย่างละ1เม็ด​ กลางวัน​ แคลเซียม​1เม็ด เย็น​ เฟอฟอรัต​ 1เม็ด​ แต่พอมาฝากอีกโรงบาล(ฝากครรภ์​ต่อจากโรงบาลแรก)​ให้ยาเหมือนกัน​ แต่กินไม่เหมือน​กัน​ ช่วงเช้า​ แคลเซียม​1เม็ด กลางวัน​ เฟอฟอรัต​ 1เม็ด เย็น​ เฟอฟอรัต​ 1เม็ด ก่อนนอน​ ไตรเฟอดีน​ 1เม็ด​ สรุปคือเราต้องกินตามโรงบาลที่2หรอค่ะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานได้ทั้งสองอย่างค่ะ เอาที่แม่สะดวกค่ะ