หัวนมบวม

คือเราให้นมลูกผิดท่า ลูกดูดเเรงจนหัวนมเเตกเเละเป็นแผล หมอบอกให้พักหัวนมก่อนบีบใส่เเก้วเเล้วเอาสลิงป้อน เเต่เราอยากปั้มใส่ขวดให้ลูกกิน เเต่มีคนบอกว่าถ้าปั้มมันจะติดเชื้อจริงหรอคะ

2 ตอบกลับ

ยิ่งปั๊มจะยิ่งแตก เสี่ยงติดเชื้อค่ะ ใช้มือบีบออกดีกว่าค่ะ พักหัวนมประมาณ2-3 วันก็หายค่ะ บีบน้ำนมทาพึ่งให้แห้งใส่เสื้อในตามปกติค่ะ

ถ้าจะใช้เครื่องปั้มให้ลูกดูดดีกว่าค่ะ เคยเป็นค่ะ