สอบถามท่านแม่ๆหน่อยคะ

คือเราแท้งไปเมื่อวันที่9ธันวา 13มกราปจดมาปกติและหมดวันที่17มกรา จนถึงวันที่20กุมภาปจดไม่มาก็เลยไปซื้อที่ตรวจมาผลขึ้น2ขีด จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยคะว่าจะไปวันที่12นี่คะ อยากสอบถามแม่ๆว่า นับตั้งแต่ปจดหมดจนถึงตอนนี้กี่สัปดาห์คะ และน้องมาเร็วแบบนี้เสี่ยงต่อท้องเป็นลมหรือแท้งคุกคามได้ไหมคะ กังวลมากเลยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องลมไม่เสี่ยงเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะแต่มีโอกาสแท้งคุกคามซำ้ ถ้ามีเลือดหยดคุณแม่ต้องหยุดนอนเฉยๆจนกว่าจะหายดีสักสองสามวันนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ตอนนี้ไม่มีอะไรคะ มีแต่อาการแพ้หนัก แต่แอบกังวลเพราะเพิ่งแท้งไปคะ

ถ้าเคยแท้งแนะนำให้รีบฝากค่ะแม่ เร็วเท่าไหร่คือดี

2y ago

จะไปวันที่12แล้วคะอาการแพ้หนักมากคะคุณแม่ แต่แค่แอบกังวลเพราะเพิ่งแท้งไปคะ