มีคุณแม่คนไหน..เห็นผิวแตกลายของตัวเองแล้วจิตรตกบ้างไหมคะ..?? ..

คือเราเวลาส่องกระจก..แล้ว.อารมณ์เสีย..ทั้งท้อง ทั้งหน้าอก.ทั้งก้น.(6 เดือน) ..วันๆเครียดไปหมดแล้ว...จากบราไซด์B. ตอนนี้D ยังคับ..ไม่อยากจะคิดกว่าจะคลอดอีก. น้ำมัน..ครีมอะไรก็เอาไม่อยู่เลยคะ..;((

25 ตอบกลับ

ต้องปล่อยให้ได้ค่ะแม่ เราหน้าอก 38 ตอนนี้ 44 แล้วเหมือนกันค่ะ หนักนมมาก ขาใหญ่ ก้นใหญ่ ใครทักก็ขำค่ะ “อ้าวก็ชั้นท้อง จะให้หุ่นเอ๊กซ์ เอวเล็ก นมใหญ่ เหรอ 555” นี่แหละค่ะ เค้าถึงเรียกว่าคนเป็นแม่ เปลี่ยนแปลงได้ทุกอย่าง เพื่อคนที่อยู่ในท้อง ท้องแตกลายก็แตกไป ช่างมัน ให้เจ้าตัวน้อยแข็งแรงเป็นพอ “ภูมิใจค่ะ ที่ชีวิตนี้เกิดมา แล้วได้เป็นแม่คน”

4y ago

ใช่ค่ะ สรีระแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนไม่แตกยันคลอด ทั้งที่ไม่ทาครีมเลย บางคนโบ๊ะจนหนา สุดท้ายก็แตกอยู่ดี ทำยังไงก็เอาไม่อยู่ คิดบวกเข้าไว้ค่ะ การเครียดไม่มีผลดีกับลูกในท้องนะคะ

บ้านนี้ 9 เดือนแตกประมาณนี้ค่ะพยายามประคับประคองไม่ให้แต่เยอะไปกว่านี้ค่ะแอบเครียดอยู่เหมือนกันค่ะกลัวแตกลามไปเยอะ😅

ของเรานมแตกตั้งแต่ 3 เดือน น่ากลัวมากแต่ก็ต้องทำใจค่ะเดี๋ยวคลอดเสร็จค่อยทาครีมแก้แตกเอานะคะพยายามอย่าเครียด

ทำใจอย่างเดียวค่ะถ้าแตกทำยังไงก้อหายยากทาครีมไปเรื่อยๆ บ้านนี้แตกไม่เยอะแต่ก็ทาครีมเช้าเย็นตลอดค่ะ

จิตตกค่ะ ท้องแตกไม่เท่าไร นี้น่องขา กับขาแตก เสียความมั่นใจไปเลย 😥😥ใส่ชุดคลุมก็ต้องคอยดึงปิด 😥😥

เราเริ่มแตก8เดือน หลังคลอดมาพึ่งสังเกตมีก้นลาย ข้างขาลาย ท้องลาย แต่หลังคลอดจางลงหน่อยๆค่ะ

อย่าคิดมากเลยแม่เพราะมันคือรอยของคนที่ขึ้นชื่อว่าแม่ เราต้องเสียสละและต้องเจออยู่แล้ว

4y ago

ใช่ค่ะ มนุษย์แม่ ทำได้ทุกอย่างสำหรับลูก ควรจะดีใจ ที่ครั้งนึงได้เป็นแม่คน

ท้องไม่แตกค่ะ แตกขากะก้น ทาครีมยังกะอาบ ครีมไหนเห็นเขารีวิวแน่นๆ ก็เอาไม่อยู่ค่ะ เศร้า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เห็นรอยแตกแล้วเครียดมาก จิตตก คิดวนไปวนมา หงุดหงิดทั้งวัน 😭

บ้านนี้ทั้งท้องทั้งก้นทั้งนมสรุปแตกเกือบทุกที่ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ