กินยาแคลเซียมแล้วท้องผูก

คือเราเลี่ยงที่จะไม่กินได้มั้ยคะ เพราะปกติก็ทานนมวันละ2กล่องประจำ เพราะเวลาทานยาแคลเซียมท้องจะผูกหนักมากๆ ถึงขั้นถ่ายไม่ออกเป็นอาทิตย์เพราะอุจจาระแข็ง

19 ตอบกลับ

ยาเม็ดสีขาวรึป่าวคะ ขอหมอเปลี่ยนยาเลยค่ะ หมอเราให้เปลี่ยนมากินแบบเม็ดฟู่ สบายท้องเลยค่ะ

แคลเซียมไม่ได้ทำให้ท้องผูกค่ะ ธาตุเหล็กค่ะ ทำให้ท้องผูก อุจจาระแข็งและเป็นสีดำ

แคลเซียมจากนมไม่พอค่ะ ยังงัยก็ต้องกินนะคะ เน้นกินผักผลไม้เพิ่มค่ะ

ยาที่หมอให้มีประโยชน์มากคะพยายามทานให้ครบนะคะ

ได้จ้า บ้านนี้หมอไม่เคยให้ยาแคลเซียมมาเลยค่ะ

สามารถบอกหมอได้นะคะ

ต้องทานน้ำเยอะๆค่ะแม่วันละ2ลิตร หรือผลไม้ ถ้าปรับแล้วไม่ดีขึ้น ลองปรึกษาคุณหมอค่ะ อาจเปลี่ยนเป็นแคลเซียมรูปแบบอื่น พวกเม็ดฟู่ละลายน้ำมาทาน

กินผักเยอะๆ

ยาที่หมอให้มีประโยชน์​มากๆค่ะ อดทน​กินยาหน่อยนะค่ะ