ฝากครรภ์ คุณหมอตรวจอะไรบ้าง?

คือเราเพิ่งท้องแรก กำลังจะไปฝากครรภ์อยากรู้ว่าคุณหมอจะตรวจอะไรบ้างคะ แล้วฝากครรภ์ระหว่างโรงพยาบาลรัฐกับเอกชน มีค่าใช่จ่ายต่างกันมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

9 ตอบกลับ

ฝากครรภ์รพ.รัฐ ท้องแรกเสียค่าเจาะเลือดค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรกรพ.รัฐลด 1,000 เสียค่าเจาะเลือด 870 ค่ายา 130 (อันนี้หมอจะถามอาการคุณแม่ว่ามีแพ้อะไร ก็จะจัดยาให้) แต่ของเรามีเวียนหัว,คลื่นไส้ หมอจัดยาบำรุงเลือด,คลื่นไส้,แคลเซียม เลยเสียค่ายา 130 เจาะเลือดตรวจ ซิฟิลิส,เชื้อไวรัส ตับอักเสบ B ,โรคเอดส์, ตรวจปัสสาวะ,หาปริมาณฮีโมโกลบิน, กรุ๊ปเลือดแม่และลูก

รพ.รัฐ จะซาวดูน้องครั้งแรกค่ะ เพื่อประเมินอายุครรภ์ค่ะ เจาะเลือดคุณแม่ รับยา รับสมุดกลับบ้านค่ะ ของเราสองท้องไม่เสียเงินนะคะ แต่ต้อวไปแต่เช้าเลยค่ะ เพราะคนเยอะ ฝากครั้งแรกใช้เวลานานค่ะ ฝากคลินิกก้ทำเหมือนฝากรพ.รัฐค่ะ ค่าใช้จ่ายครั้งแรกประมาน2-3พันค่ะ

เรามีสิทธิประกันสังคมกับโรงพยาบาลเอกชน แต่ไปฝากครรภ์กับโรงพยาบาลรัฐ ฝากฟรีค่ะ ไม่เสียเงินสักบาทเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าเค้ามีโครงการฝากครรภ์ฟรี ลองค้นในกูเกิลดูได้นะคะ ตอนแรกก้ไม่รู้เหมือนกัน เลยค้นดู

2y ago

เราเสียเงินแค่ค่าตรวจเลือดของคุณพ่อค่ะ

อันนี้เราฝากกับคลินิกนะคะ หมอก็จะเจาะเลือด วัคซีนบาดทะยัก อัลเตอซาวด์ รับยา รับสมุด ประมาณทั้งหมด 2,000 กว่า โรงบาลรัฐเคยไปฝากก่อนหน้านี้ เสียไป 1,530 ค่ะ เเค่เจาะเลือด

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เคยถามพี่ที่ฝากเอกชนทุกครั้งไม่เกิน3,000 ค่ะถ้ามีระเอียดกว่านี้ก็+อีก คลินิกไม่เกิน 2,000 ค่ะ รัฐตามสิทธิ์30บาทค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.มีสิทธิ์บัตรทอง30บาทเสียแค่ค่ายาตอนกลับ30บาท ตรวจฉี่เจาะเลือดซาวดูน้องค่ะ

2y ago

2เดือนค่ะ

วัดความดัน เจาะเลือดคุณแม่กับสามี รับยา รับสมุดสีชมพู และวันนัดรอบถัดไปค่ะ

ฝากคลินิค​ แล้วตอนคลอด​เลือกโรงบาลรัฐหรือเอกชนแค่นั้น

บ้านนี้ตอนฝากเจาะเลือดพ่อกับแม่และซาวนด์ดูลูกค่ะ