คลอดธรรมชาติแผลจะหายเร็วไหม

คือเราเป็นแม่มือใหม่ท้องแรก เรากับแฟนคุยกันว่าจะเลี้ยงลูกเองพอเราปรึกษาเพื่อนที่เคยมีลูกมาก่อน เขาก็พูดว่าเลี้ยงได้เหรอไหนจะเจ็บแผลไหนจะเลี้ยงลูกมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แต่เรามีประสบการณ์ทางเลี้ยงเด็กเพราะเราเลี้ยงน้องเลี้ยงหลานมาตลอดและส่วนตัวคิดว่าตัวเองเลี้ยงได้เลยอยากถามแม่ๆที่คลอดเองแล้วเลี้ยงเองว่าแผลหายเร็วไหมถ้าคลอกธรรมชาติแล้วเลี้ยงเองเป็นยังไงบ้าง ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หายเร็วนะคะ ดีกว่าผ่าคลอดอยู่หรอกค่ะ 😂 ถามเพื่อนไปเลยจ้า ถ้าไม่คลอดธรรมชาติและผ่าคลอด จะเลี้ยงลูกยังไง แผลผ่ากว่าจะหายดี ไหนจะต้องดูแลแผลอีก ต้องสลับกันเลี้ยงกับคุณพ่อด้วย บ้านนี้คลอดธรรมชาติเสร็จก็ลุกเดิน อุ้มลูกกินนม ดูแลลูกได้แล้วจ้า ทุกวันนี้เลี้ยงน้องเองคนเดียว ทำอะไรก็ทำคนเดียว สามีและคนในครอบครัวไปทำงาน ทุกอย่างทำมือเดียว เพราะอีกมือต้องคอยอุ้มลูก 😄

5y ago

ขอบคุณค่ะ