สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

คือเราเป็นธาลัสซีเมีย ปกติตอนไม่ท้องกินยาโฟลิค อยู่แล้ววันละ 1 เม็ด ต่อมาไปหาหมอตรวจตั้งครรภ์ แจ้งหมอแล้วว่าเป็นธาลัส แต่ไม่ได้แจ้งว่าทายโฟลิคอยุ่แล้ว หมอจ่ายยาโฟลิคมาอีก 1 เม็ดพร้อมวิตาบินบีรวม อยากถามว่าสรุปว่าเราต้องกินโฟลิค 2 เม็ด เลยใช่ไหมคะ #ปล.ตอนจ่ายยาเป็นขั้นตอนสุดท้ายเราจึงไม่ทราบว่าหมอจะจ่ายยาโฟลิคให้เรา ทีนี้เลยไม่รุ้จัถามใครเลย อ่านตามบทความเขาก็บอกให้กินแค่วันละเม็ด แต่เราเป็นธาลัสเลยไม่แน่ใจว่าที่กินอยุ่ กินถูกไหมคะ #รบกวนแม่ๆๆหน่อยนะคะ แนะนำทีนะคะ #ท้อง6week

1 ตอบกลับ

วันละ 1 เม็ดพอค่ะ ถ้าในใบสั่งยาให้ทานวันละเม็ดก็ตามนั้น