แม่คนไหนมีสิทธิ์เบิกตรงรพ.ของรัฐ แต่ฝากครรภ์ที่รพ.เอกชนบ้างคะ

คือเราเป็นครูมีสิทธิ์เบิกตรง แต่เราฝากครรภ์ที่รพ.เอกชน ไม่ทราบว่าจะสามารถเบิกค่าอะไรได้บ้างมั๊ยคะ หรือว่าไม่ได้เลย คือเหตุผลที่ไปรพ.เอกชนเพราะว่าสามีอยู่ตจว.และเวลาหมอนัดวันธรรมดาเค้าจะลางานบ่อย ก็เลยตัดสินใจฝากรพ.เอกชนเพราะหมอนัดวันเสาร์อาทิตย์ได้อะค่ะ แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์ มาแชร์กันหน่อยค่าา

13 ตอบกลับ

เราเป็นข้าราชการกรมควบคุมมลพิษ คลอดรพเอกชนเมื่อ เมย ที่ผ่านมา เอาใบเสร็จค่าคลอดประมาณ 64xxx ไปถามฝ่ายการเงินการคลังที่ทำงาน ปรากฎว่า เบิกไม่ได้ค่ะ เพราะเป็นการคลอด ไม่ใช่ป่วย กรณีที่เบิกได้บางส่วน เช่น ตัดไส้ติ่งออกระหว่างคลอดเพราะมีการอักเสบ เป็นต้น ซึ่งต้องระบุในใบรับรองแพทย์ค่ะ

ไม่น่าจะได้นะค่ะ ของเราฝากคลินิกที่คุณหมอทำคลอดในรพ.รัฐค่ะ ก้เสียเงินค่าคลอดพิเศษกับคุณหมอ นัดแต่ละเดือน ตรวจคัดกรองดาวน์ ก้ไปทำที่รพ.รัฐค่ะ ฟรี ก้ประหยัดไปบางส่วนค่ะ

5y ago

ขอบใจจ้าาา มีครูที่รร.แนะนำวิธีนี้อยู่เหมือนกันจ้า

สิทธิ์เบิกตรงรพ.รัฐเท่านั้นเอกชนไม่ได้คะ

5y ago

เบิกได้บางส่วนจ้าา ขอบใจจ้า