คนอ้วนแต่ท้อง

คือเราเปนคนอ้วนแล้วท้องค่ะท้องได้5เดือนแล้วแต่ท้องไม่ออกค่ะมีแม่ๆบ้านใหนเปนบ้างค่ะช่วยเม้นบอกหน่อยนะค่ะแม่กังวัลใจมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็อ้วนคะ​ ท้องไม่ได้ใหญ่เหมือนกัน​ได้ใส่ชุดคลุมจริงจังก็ตอนเข้าเดือนที่7แล้ว​ ไม่ต้องกังวลคะ​แต่จะแชร์ว่าให้ควบคุมการกินหน่อยนะคะ​เพราะตอนที่ท้องเราเองเป็นทั้งความดันกับเบาหวาน​ (อาจจะเพราะคุมอาหารน้ำหนักเลยขึ้นไม่มาก​ ท้องเลยไม่โตมาก)​ แต่พอหลังคลอดก็หายหมดคะ​

ถ้าท้องเล็ก ท้องไม่ออก แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า