เราอยากให้ลูกเราปลอดภัย​จัง..

คือเราเครียด​สะสมทั้งเรื่องงานแต่ง ทั้งเรื่องแฟนที่เปลี่ยน​ไปมากๆ(อยู่​ไกลกัน)​ แล้ววันนี้เรากับแฟนทะเลาะกันหนัก ลุงจริงๆ​ของเราเขาเหมือนติดเหล้าติดยาแล้วเขาจะมาตีเรา ครอบครัว​เราไม่ออกมาดูด้วยซ้ำ เราอยากออกไปอยู่ที่อื่นมากค่ะ กลัวว่าเขาจะควบคุม​อารมณ์​ไม่อยู่​แล้วลูกเราจะเป็นอะไร *เราเคยโดนเขากระทืบจนตัวงอเลยค่ะ (มอต้น)​ เพราะบางทีเขาเมาก็เพ้อเจ้อ ปากไม่ดี เราอยากปกป้องลูกจัง แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำอะไรมั้ยคะ เราไม่รู้จะพึ่งใครเลย แม้แต่ครอบครัว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าพอมีเงินก็ออกมาอยู่ที่ๆมันปลอดภัยหน่อยค่ะลำบากหน่อยแต่ก็ดีกว่าอยู่แบบระแวงกลัวว่าเค้าจะมาทำร้ายเราตอนไหนในเมื่อคนในครอบครัวก็นิ่งเฉยคนติดยาน่ากลัวนะ

4y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ ใจนึงก็รักบ้านมาก แต่ใจนึงก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมผู้ใหญ่​คนอื่นถึงยอมให้เขาทำตัวแบบนี้ ทั้งที่ส่งผลกระทบ​ต่อหลายคนมาก เรานี่อยากแจ้งความให้อยู่ในคุกตลอดชีวิต​ด้วยซ้ำ

ถ้าอยากให้ลูกปลอดภัยควรอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีนะคะ ลองมองหาช่องทางดูนะคะว่าทางไหนดีที่สุดต่อให้ต้องดิ้นรนมากกว่าแต่อาจจะมีความสุขมากกว่านะคะ สู้ๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ