สอบถามแม่ๆที่จ่ายประกันสังคมเองค่ะ

คือเราออกจากงาน แล้วคิดว่า จะจ่ายประกันสังคมเองไปจนถึงตอนคลอดลูก อยากรู้ว่า เราต้องไปทำเรื่องที่ สนง ด้วยตนเอง หรือสามารถทำเรื่องจ่ายผ่านเว็บประกันสังคมได้ค่ะ แม่ๆคนไหนจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเองบ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เราต่อม.39ตั้งแต่ออกจากงานมา3ปีแล้วค่ะจ่ายเดือนละ432บาท หักผ่านบัญชีทุกวันที่15 ถ้าไม่หักผ่านบัญชีก็ไปจ่ายที่เซเว่นหรือธนาคารได้ค่ะแต่หักสะดวกเรา ไปสมัครม.39ก่อนที่จะหมดม.33 นะคะ ไปสมัครได้ที่สำนักงานประกันสังคมได้ทุกเขตยกเว้นสำนักงานใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุขค่ะ

1y ago

หลังออกจากงาน ม.33 จะมีอายุต่อไปอีก 6 เดือนถึงหมดอายุนะคะ ช่วงนี้แม่น่าจะไปเบิกค่าว่างงานได้ด้วย