ขอสอบถามแม่ๆเรื่องประกันสังคมหน่อยค่ะ🙏

คือเราอยากยกเลิกประกันสังมาใช้เป็นบัตรทองค่ะ เคยไปติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมแล้ว เค้าบอกว่าต้องรอให้มันยกเลิกไปเองอีก6เดือนนั่นคือจะสิ้นสุดเดือนสิงหาคมค่ะ พอเราเข้าไปเช็คกับเว็บของประกันสังคม มันขึ้นแบบนี้ค่ะ อยากจะถามแม่ๆที่เคยใช้ประกันสังแล้วยกเลิกว่า ถ้าเช็คแล้วขึ้นแบบนี้คือเราสิ้นสุดผู้ประกันตนหรือประกันสังคมถูกยกเลิกแล้วใช่มั้ยคะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🥰

ขอสอบถามแม่ๆเรื่องประกันสังคมหน่อยค่ะ🙏
7 ตอบกลับ

โทร1330ไปเลยค่ะแม่เร็วมาก สอบถามสิทธิ์ว่าอยู่ที่ไหนถ้าจะย้ายให้เขาย้ายให้ได้เลยตามทะเบียนบ้าน สิทขึ้นภายในวันนั้นเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่🥰🙏

ไปติดต่อทำบัตรทองที่อนามัยใกล้บ้านไว้ก่อนก็ดีนะคะ เพราะช่วงยกเลิกใหม่ๆ จะขึ้นไม่มีสิทธิรักษา

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่🙏🥰

อยู่ในความคุ้มครอง6เดือนคะ แม่บ้านนี้ก็อยากใช้บัตรทองแต่ใช้ไม่ได้เสียไป12000 ได้กับคืน27000

โหลดเเอฟของ สปสช นะคะ ลงทะเบียนเพื่อยืนยันใช้สิทธิบัตรทองค่ะ

ประกันสังคม6เดือนหลังออกจากงาน สามารถเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ

หลังจากยกเลิกแล้ว ประกันยังสามารถใช้ได้อีก6เดือนค่ะ

ใช่ค่ะ ยกเลิกแล้วค่ะ

1y ago

บัตรทองอัตโนมัติค่ะ แต่คุณแม่ต้องเช็คสิทธิ์บัตรทองว่าอยู่รพ.ไหนค่ะ ถ้าไกลบ้านแนะนำย้ายรพ.ค่ะ