อยากถ่ายแต่ถ่ายไม่ออกค่ะ

คือเรารู้สึกอยากถ่ายอะค่ะ แล้วไปนั่งในห้องน้ำคือถ่ายไม่ออก เป็นแบบนี้บ่อยมากค่ะ นั่งในห้องน้ำนานก็เมื่อยค่ะ เราก็กินอาหารพวกผัก ทานน้ำผลไม้ ดื่มน้ำเปล่า แต่ถ่ายไม่ออกเลยค่ะ พยายามเบ่งค่ะแต่ไม่กล้าเบ่งแรง แม่ๆมีวิธีไหนทำให้ถ่ายออกสะดวกๆบ้างคะ เรา4-5วันถึงถ่ายทีนึงค่ะ กำหนดคลอด31 พ.ค.ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ทำใจให้สบายค่ะ เคยเป็นเหมือนกันไม่กล้าเบ่งจนต้องโทรไปร้องกับแม่เลย แม่บอกว่าไม่ต้องเบ่ง ทำใจให้สบายให้มันออกมาเอง ในที่สุดก็ทำได้ค่ะ