สอบถามแม่หน่อยนะคะ

คือเรายุติการตั้งครรภ์วันที่25น้องออกมาวันที่26แล้วเมื่อวานกับวันนี้น้ำนมเราไหลเยอะมากแล้วก็ปวดมากๆเลยค่ะมีวิธีไหนช่วยปวดน้อยลงบ้างมั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

พยายามใส่ยกทรงให้รัดเต้านมให้มากที่สุดค่ะ ที่สำคัญอย่าไปบีบหรือประคบนะคะ จะเป็นการกระตุ้นให้สร้างน้ำนมเพิ่ม อดทนถ้าเราไม่ทำอะไรเดี๋ยวน้ำนมก็จะหมดไปเองค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่