โรคซึมเศร้าหรือเปล่า

คือเรามีน้อง2ขวบแล้ว มาท้องอีกเดือนกว่า เวลาลูกไม่ถูกใจนิดๆน่อยเเล้วโมโหลูกก็แอบร้องไห้ แล้วชอบอยู่คนเดียวไม่อยากเจอใคร เบื่ออาหาร หงุดหงิดง่ายมาก เวลาแฟนพูดนิดๆน่อยที่ไม่ตรงกับที่เราคุยด้วยก็หงุดหงิด บางครั้งเวลาใครไม่เข้าใจก็แอบมานั้งร้องไห้คนเดียว ปกติไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

แปรปรวน ช่วงเดือนแรกค่ะ เราก็เป็นค่ะ โมโห หงุดหงิด ร้องไห้ง่าย กับเรื่องเล็กๆน้อยๆ บางครั้งก็แค่อยากร้องไห้เฉยๆค่ะ สำหรับเราว่าปกติค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ไม่เป็น พอท้องแล้วเป็นค่ะ

เราก็เป็นอาการนี้เหมือนกันค่ะหงุดงิดง่ายใครด่าเล็กๆน้อยๆชอบนํ้าตาไหลตลอดเลยค่ะหังเพลงกะฟังแต่เพลงเศร้าๆชอบอยู่คนนเดียวไม่ยากคุยกับใครเหมือนกันค่ะอารมนี้มาเลย

แนะนำว่าให้คุยกับแฟนค่ะ เมื่อไหร่ที่ไม่ไหวให้เค้าพาคนโตออกไปแล้วเราค่อยๆหาอะไรที่เราชอบทำสักพัก อาจทั้งฮอร์โมน ทั้งความเครียด

เข้าข่ายซึมเศร้าค่ะแม่