ขอระบายหน่อยนะคะ

คือเราพึ่งคลอดลูกมาได้5วัน แล้วเรากับแฟนยังไม่ได้แต่งงานกันแต่พลาดท้อง เลยไม่คิดที่จะเอาออก แล้วปัญหาตอนนี้คือย่าอยากให้ทำตามประเพณีตามฮีตตามคอง ซึ่งตอนนี้เราอยู่บ้านแฟน คือเราบอกว่าเราไม่จัดรอให้ลูกโตก่อนมีภูมิคุ้มกันได้รับวัคซีนก่อน ทั้งโรคโคโรน่าทั้งโรคต่างๆซึ่งเราไม่รู้ว่าจะมาจากใครบ้าง แต่ย่าไม่ยอมจะจัดให้ได้ตอนลูกเรา1เดือนซึ่งเราไม่เห็นด้วย ยังไงเราก็ไม่ทำ ก็บอกกับว่าคนอื่นเขาก็ทำกัน ย่าบอกว่าจะแจ้งตำรวจ ถ้าแจ้งแล้วมีข้อหาอะไรบ้างคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่อายุเท่าไหร่คะ

3y ago

ตอนนี้คือย่าไม่ยอมเลยค่ะ ไม่ว่าจะพูดยังไง พูดว่าไม่สงสารเหลนหรอเหลนพึ่งเกิดได้ไม่กี่วัน แค่1เดือนยังไม่ได้รับวัคซีนเลย โรคก็เยอะ เด็กยังไม่มีภูมิคุ้มกันเลยด้วย แต่ย่าไม่ยอมฟังเลยค่ะ จะเอาแต่ทำอย่างเดียวโดยที่ไม่สนความคิดเห็นของคนอื่นเลยค่ะ😭