สอบถามแม่ๆเรื่องประกันสังคมค่ะ

คือเราฝากท้องที่คลีนิคค่ะ แล้วเราจะไปผ่าคลอดที่โรงบาลที่เราทำ ปกส ไว้ เราจะมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ม.39 โรงบาลรัฐ

2 ตอบกลับ

จ่ายเต็มราคาโรงพยาบาลค่ะ ทั้งค่าคลอดและค่าเตียง เพียงแต่เราสามารถเบิกคืนจากประกันสังคมได้ แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ ขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือนของเราที่หักจ่ายให้กับประกันสังคมด้วยค่ะ ค่าคลอดน่าจะได้15,000-20,000฿ ตรวจคลีนิกเบิกบิลได้ 5 บิล ได้คืนบิลละ 200-300 มั้งคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ต้องรองโทรไปถามที่รพ.ค่ะ ตอบยาก😅