มีเรื่องจะรบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือเราฝากท้องที่ ร.พ.รัฐบาล บ้านแฟนค่ะตอนนี้ใช้สิทธิประกันสังคมอยู่แต่สิทจะหมดสิ้นเดือนนี้ค่ะไม่ได้ส่งต่อ แต่สิทรักษาเราอยู่อีกจังหวัดนึง แต่วันนี้เราไปย้ายทะเบียนบ้านมาเข้าบ้านแฟน แล้วแบบนี้ถ้าสิทประกันสังคมเราหมดเราสามารถใช้สิท30ที่ร.พ.บ้านแฟนเราได้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ใช้ได้ค่ะ ไปรพ.ตามสิทธิเลยค่ะ ของแฟนประกันสังคมสิ้นเดือนมิถุนารึเปล่าค่ะ ถ้าใช่ก็ขอให้รีบไปส่งต่อเลยค่ะ ถ้าออกจากงานแล้วสามารถนำเอกสารไปยื่นที่ประกันสังคมเพื่อยกเลิกประกันสังคมมาตรา40มาเป็นมาตรา33หรือ39เลยนะค่ะ ส่งต่อให้หมด ถึงเวลาคุณแม่คลอด จะได้นำใบเสร็จหมอไปเบิกเงินประกันสังคมพ่อได้ค่ะ อ้อ ถ้าแม่กับพ่อจดทะเบียนสมรสกัน สิทธิประโยชน์จะอยู่ที่ลูกด้วยค่ะ น้องจะได้เงินสงเคราะบุตร ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง6-7ขวบค่ะ

5y ago

หมดแค่ของเราค่ะ ของแฟนยังส่งอยุ่ค่ะ แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสค่ะ ขอบคุนสำหรับคำปรึกษานะคะ